Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Blog PhiLinh   /  5 điều bạn không cần phải chuẩn bị nếu làm đám cưới Công Giáo

Trong đám cưới Công giáo, có năm thứ mà cả vợ chồng lẫn các bố mẹ sẽ không phải trực tiếp chuẩn bị, trong đó thậm chí bao gồm một số hạng mục lớn sau đây:

1. Xem ngày

Đám cưới bình thường phải xem ngày, chọn ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo để được thời tiết tốt và tránh điều xui xẻo. Đối với Công giáo, thánh lễ sẽ bắt đầu lúc 5 giờ sáng tại nhà thờ và ưu tiên cuối tuấn. Hai ngày thứ bảy và Chủ nhật được coi trọng đặc biệt đối với người Công giáo, gọi là lễ trọng.

2. Trang trí

Hạng mục trang trí thường khiến các bố mẹ và dâu rể phải hụt hơi. Có quá nhiều lựa chọn phông, cổng trong các ngày dạm ngõ, ăn hỏi, vu quy-thành hôn và tiệc cưới. Đó là chưa kể việc cân đo đong đếm ước tính các chi phí.

Đối với Công giáo, việc trang trí cưới được thực hiện tại nhà thờ. Cha xứ sẽ tư vấn cho gia đình và nhà thờ sẽ đứng trung gian tìm đơn vị trang trí để chuẩn bị cho đám cưới.

Một điểm nhỏ nữa là lễ cưới trong nhà thờ không cần thêm bàn ghế ấm chén vì đã có sẵn rồi.

3. Mời khách

Chọn thiệp không phải là hạng mục lớn trong đám cưới tuy nhiên đôi khi lại rắc rối. Thiệp là để mời bạn bè của cả con cái và bố mẹ hai nhà, giá cả thì ảnh hưởng bởi số lượng thiệp cần in, v.v…

Đối với Công giáo, trước đám cưới 3 tuần nhà thờ sẽ bắt đầu rao tên, giáo dân sẽ được biết tên của đôi bạn trẻ cũng như thời gian, địa điểm tổ chức thánh lễ. Hai bạn sẽ không cần chi trả hay thảo luận quá nhiều cho những tấm thiệp cưới mà cũng chẳng phải quá lo lắng về trách nhiệm khách mời.

Ngành in ấn tại phương Tây và sự phổ biến của tấm thiệp cưới hiện đại

4. Không cần MC

Người làm chứng trong đám cưới ngày nay thông thường gồm có bố mẹ và các bậc trưởng bối. Ở tiệc cưới, người đảm nhiệm dẫn chương trình là MC.

Đối với đám cưới Công giáo, cha xứ vừa là người làm chứng vừa dẫn dắt buổi thánh lễ. Nghi thức này được gọi là bí tích hôn phối. Đám cưới Công giáo cũng yêu cầu thêm người làm chứng cho nghi lễ thiêng liêng của đôi vợ chồng, thường chính là bố mẹ đỡ đầu của một trong hai bạn.

5. Âm nhạc

Thông thường, các khách sạn và trung tâm tiệc cưới sẽ chuẩn bị sẵn hoặc gợi ý cô dâu chú rể chọn ra một list nhạc yêu thích. Đối với đám cưới trong nhà thờ, những giai điệu sẽ là những bản thánh ca được xướng bởi ca đoàn.­

 

 

Bài đọc thêm:

  1. Một số lưu ý chuẩn bị đám cưới nếu bạn lấy vợ/chồng là người Công giáo
  2. Nguồn gốc của blue – màu sắc thiêng liêng mang khí chất Vương giả
  3. Ý nghĩa của biểu tượng đôi hạc trong đám cưới Việt Nam
  4. Xem ngày đẹp tháng 10 để làm đám cưới năm Nhâm Dần 2022
Close
Developed by Tiepthitute
Chat ngay