Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  5 cách trang trí hoa bàn trong ngày hỷ của gia đình

Ngày nay có đám cưới nào mà bàn trà thiếu hoa bàn? Thế nhưng việc cắm hoa xốp trong bình thấp quá phổ biến khiến nhiều người phải tìm cách thay thế. Bạn có thể cân nhắc tham khảo những phương án sau đây:

1. Bỏ qua bình/lọ

Phong cách này sẽ tạo cảm giác tự nhiên như thể hoa được trồng ở trên bàn. Thực ra, các florist chỉ dùng một khay nhựa mỏng, buộc xốp lên trên rồi cắm hoa che phủ kín vật đựng. Cách làm này còn thuận tiện để tránh những rủi ro nếu ai đó lỡ làm đổ bình hoặc lọ hoa.

Cô dâu tạo dáng bên những cụm hoa bàn tối giản… (PhiLinh Wedding)

2. Giỏ mây tre đan

Những giỏ hoa nhỏ xinh không hề kén không gian, dễ dàng hòa hợp với bất kể phong cách truyền thống hay hiện đại. Tuy nhiên, phương án này lại không quá phổ biến nên sẽ tạo được sự mới lạ cho đám cưới của gia đình.

3. Khung hoặc lẵng hoa

Những thiết kế hiện đại này cực kỳ ăn ý với sàn nhà gạch bông của Indochine hay sàn gạch đá to Tây Ban Nha. Những phong cách hơi hướng hiện đại cần một chút góc cạnh nơi lẵng hoa để tạo điểm nhấn tinh tế khác với thường ngày.

Khung hoa nhỏ trong đám cưới tại biệt thự Vinhomes Riverside (PhiLinh Wedding)

4. Lọ vừa với khay thấp

Trong ngày cưới, mặt bàn trà diện tích lớn cũng sẽ trở nên nhỏ hẹp với những bình hoa và khay đĩa bánh kẹo. Một phương án xử lý tuyệt vời là chọn những lọ hoa vừa phải với khay gỗ thấp với lượng quà vặt hợp lý. Cách làm này thường đi với những concept truyền thống và tối giản.

Lọ hoa vừa phải sẽ tôn thêm dáng hoa mà vẫn khiến bàn trà tư gia được rộng rãi (PhiLinh Wedding)

5. Lơ lửng trên mặt nước

Đây là một phương án có thể nguy hiểm nhưng hiếm khi đụng hàng. Thay vì phải cắm và di chuyển cả bình hoặc lọ hoa, bạn chỉ cần một bát hoặc âu nhỏ, đổ lưng chừng nước, trên mặt nước thả những đóa hoa to khổng lồ để tạo hiệu ứng thị giác.

Hoa được ở gần nước sẽ tươi lâu. Những nhà trồng thủy sinh sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc với cách này. Còn hình ảnh dưới đây là một biến tấu của PhiLinh.

Lưu ý: Hoa bàn luôn luôn phải là hoa tươi.

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. Những lựa chọn thay thế “đỏ rực” cho hoa trong ngày cưới
  2. Nguồn gốc và ý nghĩa của hồng O’hara – Thăng trầm và phá cách
  3. Bàn ghế ấm chén trong tiệc cưới có quan trọng lắm không?
  4. Nguồn gốc của những bộ ấm chén sứ châu Âu kiểu cách
  5. Our Venue: Làng Văn hóa và Ẩm thực Nắng Sông Hồng
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay