Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  Chú rể tâm lý và 10 điểm tinh tế hoàn hảo trong ngày cưới

Đối với nam giới, lễ cưới là cột mốc chính thức đánh dấu vai trò trở thành người đàn ông gánh vác trọng trách gia đình mà theo nghĩa nhỏ nhất là bảo vệ, quan tâm và chăm sóc bạn đời. Nhiều chú rể đã thể hiện sự bảo bọc ân cần ấy ngay trong lễ kết hôn.

1. Nghi lễ

Điều đầu tiên này cũng là điều quan trọng nhất trong lễ cưới, không đám cưới nào thiếu các lễ nghi truyền thống. Trong những ngày này, cô dâu là người hồi hộp và cần một người dẫn dắt để cảm thấy yên tâm.

Mẹ hoặc dì hay bác gái là những người chỉ dẫn tuyệt vời, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nữa khi chú rể có thể nhớ chuẩn chỉnh trình tự các nghi lễ, các vị trí đứng để cô dâu có thể hạnh phúc dựa vào.

2. Tươi cười chụp ảnh

Tất nhiên là chú rể sẽ hồi hộp và đôi khi lo lắng cho cô dâu. Những giây xúc động này là những khoảnh khắc đáng nhớ và vô cùng đáng trân trọng, nhưng căng thẳng suốt cả buổi thì lại là một điều đáng trách vì album ảnh cần những nụ cười nhiều hơn.

Đừng để mọi người tưởng lầm rằng chú rể đang bị ép cưới nhé.

PhiLinh Wedding - Trình tự lễ Ăn hỏi hiện đại ở miền Bắc và những khác biệt truyền thống

Nụ cười của chú rể tác động vô cùng lớn đến không khí ngày cưới (PhiLinh Wedding)

3. Bó hoa cưới

Thời xưa, mẹ và con gái sẽ chọn những bông hoa mang ý nghĩa tốt đẹp để kết bó hoa cưới cho cô dâu. Những dịch vụ sẵn có ngày nay đã thay đổi điều đó. Tuy nhiên, chú rể có thể tự chọn những bông hoa với ý chung thủy, yêu thương, bảo vệ để trao cho cô dâu trong ngày đẹp nhất của hai người.

4. Tay của cô dâu

Trong ngày cưới, đôi tay của cô dâu trở nên hết sức nhạy cảm. Đa số thời gian cô dâu sẽ được chú rể dắt đi, một chút thời gian là khoác tay của bố mẹ, thay đổi liên tục là ôm tay bạn bè lúc chụp ảnh.

Có những lúc đôi tay của cô dâu trở nên bơ vơ. Việc nắm tay vợ tương lai, kéo tay cô dâu khoác vào tay chú rể. Những cử chỉ ấy nhỏ thôi nhưng cũng khiến cô dâu an tâm hơn rất nhiều.

Một bàn tay thôi cũng có thể khiến ai đó yên tâm hơn rất nhiều (PhiLinh Wedding)

5. Váy cưới

Chiếc váy lỗng lẫy có thể đôi khi có thể làm khó cô dâu khi di chuyển, đặc biệt nếu hai bạn lựa chọn một điệu nhảy first dance để đánh dấu trang mới của cuộc sống hôn nhân. Chú rể có thể khéo léo thể hiện sự tinh tế khi giữ váy hộ cô dâu, hoặc những cái gạt chân nhẹ đôi khi cũng trở nên vô cùng hữu ích.

6. Chun/Kẹp tóc

Thức dậy từ sáng sớm để làm tóc, xịt gôm nhưng ngày dài vẫn có thể khiến điểm nhấn của cô dâu trở nên lộn xộn trong ngày cưới. Thậm chí có trường hợp nàng đơn giản là bỗng nhiên muốn xõa và thấy ổn. Nhưng dù có sự cố hay không thì cô dâu cũng sẽ rất vui khi chú rể nói: “Anh có mang mấy cái chun buộc tóc với kẹp tóc đấy, cần thì bảo anh nhé”.

7. Kẹo/Quà vặt

Những hồi hộp tâm lý trong ngày cưới có thể khiến cả cô dâu và chú rể hạ đường huyết. Kết quả là choáng nhẹ, lâng lâng, đôi khi là khuỵu gối. Ở bên cạnh cô dâu gần như suốt buổi lễ nhưng chính những viên kẹo hoặc quà vặt để nạp calo lúc này mới là phương án then chốt để ghi điểm.

8. Chuẩn bị hôn

Kể cả khi hai bạn đã quen rồi nhưng chạm môi trước hàng trăm ‘khán giả’ vẫn sẽ khiến cô dâu bị động và lúng túng. Sự chủ động và tự tin từ chú rể lúc này cùng những lời thủ thỉ sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời khi nàng để có thể tránh sự ngại ngùng chốn đông người.

Nụ hôn tại sảnh cưới hơn 700 khách tiệc của Almaz, Vinhomes Riverside (PhiLinh Wedding)

9. Lời thề nguyện

Trong đám cưới, MC hoặc chủ tế có thể sẽ yêu cầu bạn lặp lại lời thề nguyện. Dù có hay không thì việc học thuộc những lời hẹn ước và chia sẻ với cô dâu luôn là một điều thiêng liêng và khẳng định sự cam kết của bạn với vợ tương lai của mình.

10. Lời cảm ơn

Chú rể không bắt buộc phải nói nhiều trong suốt lễ cưới, nhưng mỗi lần thưa gửi hoặc cầm mic, chú rể đều sẽ trở thành tâm điểm. Việc chuẩn bị lời cảm ơn và chia sẻ trong đám cưới là một điều hết sức đặc biệt, có ý nghĩa đối với cô dâu, gia đình cô dâu và quan khách.

Nó thể hiện sự trang trọng, trưởng nh, và cam kết của một người đàn ông sẵn sàng trở thành người chồng, người cha tương lai trong gia đình. Đó là điều mà cô dâu sẽ luôn nhớ mãi từ thời điểm ấy cho đến mãi về sau.

By PhiLinh Wedding

Bài đọc thêm:

  1. Phù dâu là gì? Trách nhiệm của nàng phù dâu trong đám cưới
  2. Cân nhắc 5 câu hỏi này trước khi bạn đi tìm dịch vụ quay chụp cưới
  3. 6 lưu ý để bảo vệ gia đình tương lai khi lập kế hoạch cho đám cưới
  4. Ghi nhớ 5 lời khuyên hàng đầu dành cho các cặp đôi mới cưới
  5. Hành trình của các cặp đôi từ ngày mới quen đến khi về già bằng tiếng Anh
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay