Image Alt

PhiLinh

  /  Wedding Box   /  Cưới từ A-Z   /  Chuẩn bị cưới   /  10 dấu hiệu cho thấy bạn đang quá căng thẳng vì ngày cưới (Phần II)
Philinh - 10 dấu hiệu cho thấy bạn đang quá căng thẳng vì ngày cưới

Càng gần đến ngày cưới, bạn càng cảm nhận được nhiều dấu hiệu cho thấy mình đang gặp căng thẳng. Vậy hãy thả lỏng một chút để có thể vui vẻ trở lại trong kế hoạch đáng nhớ của đời mình.

Chuẩn bị đám cưới cùng người ấy thật thú vị và hạnh phúc. Từng mảnh kế hoạch được lắp ghép, từng chút một được hoàn thiện. Bỗng nhiên bạn nhận ra mình đã bước một chân sang trang mới của hôn nhân, một cuộc sống cùng những trải nghiệm không ai biết trước. Sự hẫng này kết hợp với áp lực ngầm khi chuẩn bị đám cưới sẽ khiến một số người phát hoảng.

Áp lực là bình thường khi chúng ta đối diện với một kế hoạch lớn, áp lực thậm chí giúp tăng khả năng tập trung và tạo ra cảm giác tận hưởng. Đám cưới lại càng thế, là sự kiện quan trọng nhất của đời người nên hãy tận hưởng khoảng thời gian chuẩn bị nhiều nhất có thể.

Dưới đây là một số dấu hiệu quan trọng cho bạn đang thực sự gặp căng thẳng và nên thả lỏng một chút để có thể vui vẻ trở lại trong kế hoạch đáng nhớ của mình.

6. Vọng tưởng về sự hoàn hảo

Không có gì là hoàn hảo tuyệt đối và đám cưới sẽ không phải là ngoại lệ. Sau đám cưới, ai cũng thoáng nghĩ rằng đáng lẽ sẽ tuyệt hơn nếu mình làm thế này, thế kia. Đừng cố làm hài lòng tất cả, đừng quên tính cả bạn trong đó, kinh nghiệm lên kế hoạch cho ngày cưới và tổ chức đám cưới đa số mọi người chỉ có một lần. Hiểu rõ điều này sẽ giúp bạn thư giãn thường xuyên và giảm bớt những kỳ vọng không thực tế.

7. Không đâu tự dưng lại cãi nhau

Chuẩn bị cho đám cưới, thông thường cả hai sẽ thảo luận và tung hứng, bông đùa trước những ý tưởng chân không chạm đất. Tuy nhiên nếu khao khát hùng biện xảy ra đúng trong lúc này thì có thể bạn đã bị căng thẳng trước áp lực của kế hoạch “nào đó”. 

Thay vì gặm nhấm cơn giận dữ vì không cảm nhận được tình yêu của đối phương, hãy quẳng kế hoạch đấy và lên lịch hẹn hò, thư giãn và tâm sự, ngẫm lại những kỷ niệm. Hãy để việc chuẩn bị được tự nhiên với chất xúc tác là tình cảm của cả hai.

8. Mong muốn tối giản quá độ

Nếu bạn muốn một đám cưới mini từ đầu thì chẳng nói, nhưng đang lên kế hoạch đồ sộ cho ngày cưới mà muốn quăng hết thì… đã đến lúc phải thư giãn (không tính covid). 

Hãy nghĩ đến nụ cười của gia đình và chúng bạn, rồi những khoảnh khắc mình sẽ chia sẻ cùng bạn đời trong suốt cả ngày ấy, v.v… Trước khi đưa ra ý tưởng cắt bỏ hết, hãy tự gửi những thông điệp ý nghĩa cho bản thân, những thứ ban đầu bạn mong muốn.

9. Xung quanh thật khó chịu

Mỗi khi bàn về việc chuẩn bị đám cưới thế nào thì căng thẳng lại xuất hiện. Người yêu dường như trở mặt, bố mẹ thì tra tấn, các wedding planner hoặc decorator thì chẳng khác gì quái vật. Nếu bạn cảm thấy như thế thì hãy nghỉ ngơi nhiều chút.

Sau đó, thay vì né tránh, hãy nhìn vào bức tranh toàn cảnh và thừa nhận rằng có rất nhiều việc cần phải làm, tìm phương án để giảm tải: sẻ bớt đầu việc chuẩn bị cho đối phương, bè bạn, gia đình; tận hưởng sự bất lực của bản thân và cảm giác được dựa dẫm; lồng ghép kế hoạch đi chơi cùng với chuẩn bị. Ngày quan trọng nhất trong đời của mỗi người, làm sao khó tránh khỏi căng thẳng chứ.

10. Lỡ buông thả

Nếu bạn đã tìm đến uống rượu và hút thuốc để đối phó với tiêu cực thì có thể sự căng thẳng của bạn đang ở đỉnh chóp. Nếu đã đến bước nay, hãy tìm đến các wedding planner và decorator, giao lại toàn bộ trách nhiệm – trừ việc diễn lễ phục và xuất hiện ở lễ đường – cho chuyên gia và người thân.

Đừng tạo thói quen xấu để lại phải thay đổi sau đó, hãy là một đôi vợ chồng mới cưới rạng rỡ và hạnh phúc.

Nguồn: Brides

 

Bài đọc thêm: 

  1. Lên kế hoạch cưới nên bị stress, phải xử lý thế nào?
  2. 7 cách để kiểm soát mồ hôi trong ngày cưới
  3. 10 dấu hiệu cho thấy bạn đang quá căng thẳng vì ngày cưới (Phần I)
Close

Instagram

@philinhwedding

Follow Us

philinhwedding@gmail.com

Developed by Tiepthitute
Chat ngay